หากเพื่อนคนไหนต้องการลดหุ่น กำจัดส่วนเกิน เพิ่มกล้ามเนื้อ เพื่อให้หุ่นดี สุขภาพดี หรือเพิ่งเริ่มต้นการออกกำลังกาย หรือต้องการสร้างนิสัยการออกกำลังกายให้ตัวเอง และกำลังมองหาแอพพลิเคชั่นบนมือถือ เว็บไซต์ easyeatclean.com ขอแนะนำแอพพลิเคชันนี้ 7-minute workout เป็นการ ออกกำลังกาย 7 นาทีต่อวัน เท่านั้น มีทั้งบน iphone, ipad และ android เริ่มต้นจากการออกกำลังกายวันละ 7 นาทีให้เป็นนิสัย จากนั้นเราค่อยเพิ่มเป็น 15 นาที 30 นาที หรือ 45 นาที ได้ตามความต้องการ มาดูรายละเอียดของแอพพลิเคชันตัวนี้กันเลย

7-minute-workout-application

รายละเอียดแอพพลิเคชัน

7-minute-workout-01

 • เป็นการออกกำลังกายแบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ มีแค่เก้าอี้ และผนังบ้าน เท่านั้นเอง ไม่ต้องไปจ่ายเงินเสียค่าสมาชิกฟิตเนส เราก็ออกกำลังกายที่บ้านได้จ้า
 • การออกกำลังกาย 7 นาทีนี้ได้รับการแนะนำจากนิตยสารนิวยอร์กไทม์ 
 • ท่าทีใช้ในการออกกำลังกายภายใน 7 นาที มีทั้งหมด 12 ท่า แต่ละท่าใช้เวลา 30 วินาที และมีการพักระหว่างเปลี่ยนท่า 10 วินาที
 • ท่าทั้ง 12 ท่ามีดังนี้
  Jumping jacks, Wall sit, Push-up, Abdominal crunch, Step-up onto chair , Squat , Triceps dip on chair, Plank , High knees/running in place , Lunge, Push-up and rotation, Side plank
  7-minute-workout-12-excercise
 • ท่าออกกำลังกายทั้งหมดนี้ เป็นการออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกาย ขา แขน บั้นท้าย และคาร์ดิโอ ซึ่งถูกทดสอบแล้วว่า เป็นท่าออกกำลังกายที่ปลอดภัยและได้ผลมากที่สุด ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อลดไขมันส่วนเกินได้ โดยไม่ต้องไปเข้ายิม จ่ายเงินค่าสมาชิกฟิตเนสเลย
 • การออกกำลังกาย 7 นาทีนี้ ถ้าเพื่อนๆ ฝึกทุกวัน กล้ามเนื้อแข็งแรงมากขึ้น สามารถออกกำลังซ้ำ 2-3 รอบอย่างต่อเนื่องได้

จุดเด่นของแอพพลิเคชัน

7-minute-workout-02

 • มีโหมดท้าท้ายให้ลองเล่นกัน เป็นการออกกำลังกาย 7 นาทีต่อวัน เป็นเวลา 7 เดือน ซึ่งมีลักษณะเหมือนเกมคือ เริ่มต้นจะมีให้ 3 ชีวิต ถ้าเพื่อนๆ หยุดออกกำลังกาย 1 วัน ก็จะเสียพลังชีิวิตไป ถ้าหยุด 3 วันภายใน 1 เดือน โหมดนี้จะรีเซ็ตให้เริ่มเล่นใหม่ แต่ถ้าเพื่อนๆ ออกกำลังกายทุกวัน ครบ 7 เดือน ก็จะได้รางวัล 7/7 แชมเปี้ยน
 • สามารถตั้งเตือนได้ เพื่อจะได้ไม่พลาดในการออกกำลังกายทุกวัน
 • มีปฏิทิน กราฟ แสดงความก้าวหน้า ความต่อเนื่องในการออกกำลังกายของเรา
 • ไม่ต้องต่ออินเตอร์เน็ต สามารถออกกำลังกาย 7 นาที ได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ
 • สามารถเปิดเพลงไปพร้อมกับเปิดแอพพลิเคชันนี้ได้ เนื่องจากบางคนจะเกิดความน่าเบื่อเมื่อต้องออกกำลังกาย ก็สามารถเปิดเพลงโปรดไปพร้อมกับการออกกำลังกายได้ ทำให้สนุกมากขึ้น

ดาวโหลดแอพพลิเคชัน สำหรับไอโฟน ไอแพด ได้ที่นี่

7-minute-workout-application-app-store

ดาวโหลดแอพพลิเคชัน สำหรับแอนดรอย ได้ที่นี่

7-minute-workout-application-google-play

ดาวโหลดแอพพลิเคชัน สำหรับวินโดว์โฟน ได้ที่นี่

7-minute-workout-application-windows-phone-store

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ชอบใช้แอพพลิเคชันบนมือถือ ก็สามารถใช้คอมพิวเตอร์เปิดเว็บไซต์ได้ที่ ออกกำลังกาย 7 นาที นิวยอร์กไทม์ ซึ่งในเว็บไซต์นี้ จะมีเวอร์ชันขั้นสูง สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการความท้าทาย ยังคงใช้เวลาแค่ 7 นาทีเหมือนเดิม แต่ท่าที่ใช้จะเพิ่มความยากขึ้นไปอีก

7-minute-workout-advance

ถ้าเห็นว่าแอพพลิเคชันนี้ถูกใจ อย่าลืมกดไลค์ หรือแชร์ให้เพื่อนๆ ด้วยนะคะ หวังว่าทุกๆ คนจะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง หุ่นดีกันถ้วนหน้า แล้วครั้งหน้าจะแนะนำแอพพลิเคชันดีๆ อะไรอีก โปรดติดตามนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *